Samsung xây trung tâm R&D 220 triệu USD tại khu Tây Hồ Tây

(VNF) – Trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của Samsung Việt Nam có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD, gồm 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.

Samsung xây trung tâm R&D 220 triệu USD tại khu Tây Hồ Tây

Phối cảnh trung tâm R&D 220 triệu USD của Samsung

Samsung Việt Nam vừa chính thức công bố về việc bắt đầu xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển mới (R&D) với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội.

Samsung cho biết việc xây dựng trung tâm R&D đã được triển khai nhanh chóng sau 2 cuộc họp quan trọng giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong vào năm 2018 tại Hà Nội và năm 2019 tại Seoul.

Trung tâm R&D của Samsung có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng là 11.603m2 và diện tích sàn là 79.511m2. Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022. Dự kiến khi đi vào hoạt động, trung tâm sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người lên 3.000 người.

Samsung bắt đầu xây trung tâm R&D 220 triệu USD tại khu Tây Hồ Tây.

Được biết, trung tâm này là tòa nhà đầu tiên được Samsung xây dựng ở nước ngoài nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển của tập đoàn. Ngoài ra, đây cũng là trung tâm nghiên cứu và phát triển được xây dựng với quy mô lớn nhất trong số các trung tâm của khối doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của Samsung dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.

Hiện tại, tổng số vốn đầu tư của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam là hơn 17 tỷ USD, trong đó Samsung Điện tử chiếm 9,5 tỷ USD với sự hiện diện đầu tiên là nhà máy sản xuất điện thoại tại tỉnh Bắc Ninh vào năm 2008, tiếp theo đó là nhà máy sản xuất điện thoại thứ hai tại tỉnh Thái Nguyên; khu tổ hợp sản xuất hàng gia dụng và tivi tại TP. HCM và trung tâm nghiên cứu và phát triển tại nội thành Hà Nội.

“Việc xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển mới là một bước tiến vượt bậc trong hành trình đầu tư 12 năm qua của Samsung tại Việt Nam. Thông qua dự án này, Việt Nam sẽ không chỉ là cứ điểm sản xuất lớn nhất của Samsung mà còn là trung tâm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của tập đoàn”, đại diện Samsung nói.

Chi tiết thông tin Khu đô thị Biệt thự Starlake Tây Hồ Tây tại đây: https://anvietland.vn/star-lake-tay-ho-tay/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

phone 0916.323.066
phone