Lập tổ đẩy nhanh tiến độ đại dự án Làng Vân 1,5 tỉ USD

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân dưới chân đèo Hải Vân của Công ty CP Vinpearl có vốn đầu tư xấp xỉ 1,5 tỉ USD sẽ được UBND TP.Đà Nẵng hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ.

Ngày 2.1, UBND TP.Đà Nẵng cho biết Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa có quyết định thành lập tổ hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân (gọi tắt là dự án Làng Vân) ở dưới chân đèo Hải Vân, Q.Liên Chiểu.

Tổ hỗ trợ do ông Trần Phước Sơn, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, làm tổ trưởng cùng một số thành viên là lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND Q.Liên Chiểu.

Tổ được thành lập nhằm nắm bắt, điều phối và chỉ đạo kịp thời đối với các khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, tham mưu UBND TP xử lý, đẩy nhanh tiến độ, sớm khởi công dự án Làng Vân theo kế hoạch đề ra.

Dự án Làng Vân được quy hoạch trên diện tích đất gần 1.000 ha, do Công ty CP Vinpearl (Vingroup) làm chủ đầu tư với vốn đầu tư dự kiến 35.000 tỉ đồng (khoảng 1,5 tỉ USD). Dự án chia làm 6 giai đoạn, hoàn thành trong 5 năm kể từ ngày khởi công.

UBND TP.Đà Nẵng quyết tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng đại dự án Làng Vân trị giá 35.000 tỉ đồng

Dự án này được xúc tiến từ năm 2011 sau khi UBND TP và Công ty CP Vinpearl ký kết thỏa thuận nguyên tắc. Tuy nhiên, vì nhiều lý do đến nay dự án vẫn chưa thể triển khai. Ngày 30.3.2021, UBND TP.Đà Nẵng và Công ty CP Vinpearl tổ chức lễ công bố khởi động dự án.

Tại kỳ họp thứ 4 HĐND TP.Đà Nẵng khóa 10 vào giữa tháng 12.2021, ông Lê Quang Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết hiện chủ đầu tư kiến nghị điều chỉnh quy hoạch, điều chỉnh chủ trương đầu tư theo hướng hình thành khu đô thị có quy mô đất ở trên 100 ha. Tuy nhiên, nội dung này không thuộc thẩm quyền của TP.Đà Nẵng. UBND TP.Đà Nẵng đã giao nhiệm vụ cho các sở ngành chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để sớm triển khai dự án.

Ông Nam cũng thông tin, hiện UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản xin hướng dẫn của Bộ TN-MT về nghĩa vụ tài chính cũng như các thủ tục giao đất, cho thuê đất của dự án Làng Vân. TP.Đà Nẵng quyết tâm tạo điều kiện cho chủ đầu tư khởi công dự án vào ngày 2.9.2022.

Chi tiết dự án Vinpearl Làng Vân tại đây: https://anvietland.vn/vinpearl-lang-van-da-nang/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

phone 0916.323.066
phone