Đồng ý chủ trương quy hoạch huyện Cam Lâm thành đô thị sân bay

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Khánh Hòa về chủ trương lập Quy hoạch chung đô thị mới tại H.Cam Lâm.

Theo đó, xét đề nghị của UBND tỉnh và Bộ Xây dựng về việc xin chủ trương cho phép lập Quy hoạch Khu đô thị mới tại H.Cam Lâm, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương lập Quy hoạch đô thị mới tại H.Cam Lâm. Mục tiêu phát triển H.Cam Lâm thành đô thị sân bay, hiện đại, sinh thái, đẳng cấp quốc tế, góp phần sớm đưa Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về phát triển Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đồng ý chủ trương quy hoạch huyện Cam Lâm thành đô thị sân bay - ảnh 1
KDL Bãi Dài huyện Cam Lâm đang hình thành một dải đô thị ven biển

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Bộ Xây dựng và các bộ, ngành liên quan trong quá trình triển khai lập nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chung H.Cam Lâm, đảm bảo phù hợp với các chiến lược, định hướng của T.Ư và của tỉnh, đảm bảo tính khả thi. Bộ Xây dựng chủ trì, hướng dẫn UBND tỉnh trong quá trình triển khai lập nhiệm vụ và đồ án này theo quy định; thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đồng ý chủ trương quy hoạch huyện Cam Lâm thành đô thị sân bay - ảnh 2
H.Cam Lâm có quỹ đất lớn, tiềm năng để hình thành các đại đô thị

Trước đó, cuối năm 2021, UBND tỉnh có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương cho phép quy hoạch chung đô thị mới tại H.Cam Lâm. UBND tỉnh Khánh Hòa đề xuất phát triển một phần đô thị mới tại H.Cam Lâm và một phần TP.Cam Ranh có quy mô dân số tương đương với đô thị loại 1.

Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa cũng cho rằng, H.Cam Lâm đủ cơ sở phát triển thành đô thị sân bay kết hợp dịch vụ, du lịch khi có vị trí nằm giữa 2 thành phố Cam Ranh và Nha Trang với bờ biển dài 13 km. Ngoài ra, H.Cam Lâm có địa hình đa dạng, có cả đồi núi, đồng bằng, đầm, bãi cát ven biển và biển khơi; trên địa bàn có các tuyến đường giao thông quốc gia huyết mạch đi qua, đặc biệt là gần Sân bay quốc tế Cam Ranh và Cảng Cam Ranh; có Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh đang hoạt động và tiếp tục phát triển với 41 dự án du lịch, resort nổi tiếng, thu hút lượng lớn du khách quốc tế.

Thông tin dự án Vinhomes Cam Ranh

Thông tin liên quan

    Đăng ký nhận thông tin dự án


    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    phone 0916.323.066
    phone