Công ty con của Sunshine Group huy động 1.000 tỷ đồng trái phiếu

Doanh nghiệp sẽ thế chấp công trình thương mại hỗn hợp tại khu đô thị Nam Thăng Long, Hà Nội để đảm bảo lô trái phiếu 1.000 tỷ đồng.

Công ty con của Sunshine Group huy động 1.000 tỷ đồng trái phiếu - Ảnh 1.

Sunshine Group đang 80% vốn điều lệ tại CTCP Bất động sản Wonderland tại thời điểm thành lập. (Ảnh: Vietnamnet).

CTCP Bất động sản Wonderland vừa chào bán thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu, kỳ hạn 60 tháng, ngày đáo hạn 29/4/2026.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo lãnh thanh toán và bảo đảm bằng tài sản.

Lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên cố định 11%/năm; lãi suất áp dụng cho các kỳ tính lãi tiếp theo là tổng của 4,5%/năm và lãi suất tham chiếu của kỳ tính lãi đó.

Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành này nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của Wonderland và thực hiện các chương trình dự án đầu tư.

Cụ thể, doanh nghiệp sẽ sử dụng toàn bộ số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu để mua cổ phần ưu đãi tại CTCP Kinh doanh Bất động sản Trường Minh và CTCP Đầu tư Bất động sản Đại Hưng Thịnh.

Về tài sản đảm bảo, kể từ ngày phát hành, trái phiếu được bảo đảm bằng 13 triệu cổ phần ưu đãi cổ tức thuộc sở hữu của Wonderland tại Công ty Trường Minh và 17 triệu cổ phần tại Công ty Hưng Thịnh, cùng toàn bộ quyền, lợi ích liên quan đến số cổ phần này.

Cùng với đó, trong vòng 90 ngày kể từ ngày phát hành trái phiếu, Wonderland sẽ bổ sung tài sản bảo đảm là toàn bộ quyền tài sản của CTCP Bất động sản Fulland liên quan đến dự án Công trình thương mại hỗn hợp tại lô đất TM13, khu đô thị Nam Thăng Long, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội và quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại khu đất được sử dụng để thực hiện dự án Fulland.

Trước đó, vào tháng 12/2020, Wonderland cũng đã phát hành thành công lô trái phiếu với giá trị 500 tỷ đồng, kỳ hạn một năm, lãi suất 11%/năm.

Theo tìm hiểu, Wonderland được thành lập ngày 2/6/2018, có trụ sở chính tại tòa nhà Sunshine Center, 16 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Lĩnh vực hoạt động chính của doanh nghiệp là kinh doanh bất động sản.

Tại thời điểm thành lập, Wonderland có vốn điều lệ 1.900 tỷ đồng. Trong đó, CTCP Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) sở hữu 80% vốn điều lệ (1.520 tỷ đồng). Hai cổ đông sáng lập còn lại là ông Nguyễn Xuân Lượng, Giám đốc Wonderland (sở hữu 5%) và ông Đỗ Văn Trung (sở hữu 15%).

Về Sunshine Group, doanh nghiệp này được thành lập từ tháng 4/2016 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng. Đến tháng 7/2018, vốn điều lệ doanh nghiệp được nâng lên 8.500 tỷ đồng. Trong đó, ông Đỗ Anh Tuấn, một trong những cổ đông sáng lập của công ty, góp 6.600 tỷ đồng, tương ứng 77,6% vốn điều lệ.

Sunshine Group hoạt động ở 5 lĩnh vực chính, bao gồm bất động sản, công nghệ, xây dựng, thương mại và giáo dục.

Ở lĩnh vực bất động sản, Sunshine Group được biết đến là chủ đầu tư của các dự án quy mô nghìn tỷ như Sunshine Centre (16 Phạm Hùng, Hà Nội), Sunshine Boulevard (ngã 4 Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến, Hà Nội), Sunshine Garden, Sunshine Riverside, Sunshine City,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

phone 0916.323.066
phone