Triển khai xây dựng sân bay, cao tốc, bất động sản Phan Thiết đang dần “nóng” trở lại

Thông tin triển khai xây dựng sân bay Phan Thiết diễn ra vào sáng 5/4, cùng với đó là tiến độ xây dựng rầm rộ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang tạo “cú hích” cho bất động sản Phan Thiết vốn dĩ đã từng đón nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư.

Cao tốc xây dựng rầm rộ, sân bay chính thức triển khai xây dựng

Phan Thiết từng được mệnh danh là “thủ đô resort” – nơi có khí hậu ôn hòa, ấm áp quanh năm, cũng như những bãi biển đẹp “cát trắng nắng vàng”, vùng đất giàu tiềm năng du lịch này đang trở thành “tâm điểm” của làn sóng đầu tư dự án BĐS quy mô tầm cỡ quốc tế, điển hình là NovaWorld Phan Thiet quy mô 5 tỷ USD, diện tích 1000ha của tập đoàn Novaland, cùng nhiều dự án của các đại gia khác như Apec, Rạng Đông, Hưng Lộc Phát…

Với những thế mạnh trên, Phan Thiết đủ điều kiện để phát triển một thị trường BĐS sôi động như Phú Quốc, Đà Nẵng hay Nha Trang đã từng đi trước. Thế nhưng, để có được sự phát triển mạnh mẽ như vậy Phan Thiết cần có một cú hích đủ mạnh từ việc xây dựng hạ tầng.

Chính vì thế, 2 công trình hạ tầng trọng điểm để kết nối Phan Thiết với các TP lớn trong nước và khu vực như sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang được gấp rút triển khai xây dựng.

Không phải ngẫu nhiên mà bất động sản Phan Thiết lại được các nhà đầu tư săn đón trong những năm gần đây, đặc biệt là các nhà đầu tư từ phía Bắc và Tp.HCM. Trước đó khi có thông tin về việc quy hoạch xây dựng sân bay Phan Thiết ở xã Thiện Nghiệp, đất khu vực này đã “sốt nóng”, dân đầu tư đổ xô vào mua bán đất ở Mũi Né cũng như Phan Thiết. Tuy nhiên, sau một thời gian, vướng mắc thủ tục đã khiến tiến độ xây dựng sân bay chậm lại.

Nay, thông tin Bình Thuận tổ chức lễ chuẩn bị mặt bằng và triển khai đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết, cùng với việc khởi công xây dựng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết trước đó đã khiến những ngày gần đây BĐS Phan Thiết nhộn nhịp trở lại, hoạt động giao dịch diễn ra sôi động, giá BĐS Phan Thiết có xu hướng tăng, thị trường đang “nóng” dần trở lại.

Theo đó, tuyến cao tốc đang triển khai xây dựng rầm rộ, sân bay Phan Thiết cũng vừa chính thức triển khai xây dựng và cả hai công trình dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2022. Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khi đi vào hoạt động sẽ rút ngắn một nửa thời gian di chuyển từ Tp.HCM tới Phan Thiết chỉ còn 1h40 phút thay vì 4h đồng hồ như hiện nay,

UBND tỉnh Bình Thuận thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành hoàn thành công tác GPMB một số hạng mục, hoàn tất thủ tục bàn giao giao mặt bằng các hạng mục còn lại cho Bộ Quốc phòng, tháo gỡ khó khăn để tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình xây dựng dự án;

Hạng mục dân dụng cũng đang được xúc tiến để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương và hoàn thành các thủ tục theo quy định để triển khai thi công song song với hạng mục quân sự.

Thị trường nhà đất đang “nóng dần”

Chia sẻ về tiềm năng bất động sản Phan Thiết trên TheLeader mới đây, ông Nguyễn Văn Bình, Tổng Giám đốc Hưng Lộc Phát Group cho biết, Bình Thuận trong vài năm nữa hệ thống giao thông tốt hơn, thời gian di chuyển từ TP. HCM ra thay vì 4 tiếng như hiện nay giảm xuống chỉ còn 2 tiếng thì khách du lịch sẽ có xu hướng lựa chọn Bình Thuận. Bởi Bình Thuận đang có nhiều dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng lớn được đầu tư bởi các ông lớn trong ngành, đang thay đổi rất nhanh về cơ sở hạ tầng kết nối cũng như hạ tầng dịch vụ.

Cùng với làn sóng đầu tư mới, những dự án đóng vai trò kết nối giao thông của vùng như cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết, sân bay Phan Thiết, đặc biệt là sân bay Long Thành…chỉ vài năm nữa, Bình Thuận sẽ lấy lại vị thế là “thủ đô resort”.

Những thông tin tích cực về Phan Thiết gần đây đã kích thích giao dịch bất động sản ở khu vực này. Các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng diễn ra giao dịch sôi động. Đơn cử như lượng giao dịch ở dự án NovaWorld Phan Thiet sôi động hẳn lên. Giá căn nhà 2 tầng diện tích 100m2 (5×20) hiện được chủ đầu tư công bố có giá thấp nhất từ 5 tỉ đồng mỗi căn, tăng hơn 40% so với thời điểm quý 3/3019, loại nhà 126m2 có giá dao động từ 7-8 tỉ đồng mỗi căn, loại nhà 120m2 khoảng 6,6 tỉ đồng mỗi căn…

Bên cạnh đó, đất Phan Thiết cũng đang “sốt” với thông tin xây dựng sân bay khi từ đầu tháng 3 hiện tượng ôtô từ những tỉnh thành khác nườm nượp đổ về quanh khu sân bay để giao dịch mua bán đất, khiến chính quyền địa phương đã phải ra văn bản cảnh báo lừa đảo, ngăn ngừa sốt ảo đất nơi đây. Một người dân địa phương cho rằng gần 2 năm nay, bây giờ mới lại thấy cảnh tượng tấp nập đổ về Phan Thiết săn đất của giới đầu tư.

Thậm chí đất nông nghiệp cũng được giới đầu tư giao dịch, giá đất vì thế cũng tăng nóng. Chẳng hạn 1000m2 đất nông nghiệp ở khu Thiện Nghiệp trước đây có giá chỉ từ 100 – 200 triệu đồng thì này được đẩy lên gấp 2-4 lần tùy vị trí, đất trồng cây lâu năm 1000m2 mặt đường nhựa lớn cũng được “hét giá” từ 4-4,2 tỉ đồng.

Đặc biệt là đất sổ đỏ có vị trí đẹp mặt biển Mũi Né và Phan Thiết, cũng được chào bán với mức giá nhảy vọt. Nếu như trước đây đất mặt tiền đường Võ Nguyễn Giáp (Mũi Né) có nơi chỉ trên dưới 10 triệu đồng/m2 thì nay dao động từ 20-25 triệu đồng/m2; Khu vực đường Lạc Long Quân, biển Tiến Thành, Phan Thiết trước đây giá chào bán 10-12 triệu đồng/m2 cũng tăng lên 25-27 triệu đồng/m2…

Giới kinh doanh đều nhận định, bất động sản Phan Thiết đang bước vào chu kỳ phát triển mới khi cơ sở hạ tầng nhiều khu vực đang được đẩy nhanh xây dựng. Vì thế, mặt bằng giá cũng sẽ tăng dần trong tương lai không xa, một số khu vực mặt biển Phan Thiết được dự báo sẽ tăng lên ngưỡng mới 50-70 triệu đồng/m2, thậm chí cao hơn khi tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động.

Theo CafeF
https://cafef.vn/trien-khai-xay-dung-san-bay-cao-toc-bat-dong-san-phan-thiet-dang-dan-nong-tro-lai-20210406141425279.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

phone 0916.323.066
phone