Ông lớn BĐS chưa có kế hoạch triển khai hai đại dự án Mê Linh năm 2021, sốt đất Mê Linh có gãy sóng?

Ông lớn BĐS chưa có kế hoạch triển khai hai đại dự án Mê Linh năm 2021, sốt đất Mê Linh có gãy sóng?

Tại Mê Linh Vinhomes hiện nắm giữ 2 dự án lớn là Khu đô thị AIC quy mô 90ha và Dự án Làng Hoa Tiên Phong. Từ đầu năm 2021, nhiều môi giới chào mời nhà đầu tư về Mê Linh với các thông tin cuối năm nay Vinhomes sẽ triển khai đồng loạt cả hai dự án này.

Tại ĐHCĐ thường niên năm 2021 do Công ty cổ phần Vinhomes tổ chức sáng ngày 25/6, ông Nguyễn Đức Quang – Phó Tổng Giám đốc Vinhomes khẳng định Vinhomes sẽ tập trung ra mắt và mở bán trên thị trường 3 đại dự án Dream City Hưng Yên, Vinhomes Đan Phượng và Vinhomes Cổ Loa trong quý 3 và 4 năm 2021.

Như vậy trong kế hoạch kinh doanh từ nay đến hết năm 20201, Vinhomes sẽ chưa đưa ra thị trường 2 dự án lớn của doanh nghiệp này tại Mê Linh như những lời đồn đoán trước đó khiến giá bất động sản tại Mê Linh tăng nóng.

Được biết, tại Mê Linh Vinhomes hiện nắm giữ 2 dự án lớn là Khu đô thị AIC quy mô 90ha và Dự án Làng Hoa Tiên Phong. Từ đầu năm 2021, nhiều môi giới chào mời nhà đầu tư về Mê Linh với các thông tin cuối năm nay Vinhomes sẽ triển khai đồng loạt cả hai dự án này.

Ông lớn BĐS chưa có kế hoạch triển khai hai đại dự án Mê Linh năm 2021, sốt đất Mê Linh có gãy sóng? - Ảnh 1.

Vị trí một số dự án tiếp giáp dự án Làng Hoa Tiền Phong của Vingroup đã tăng giá mạnh.

Ông lớn BĐS chưa có kế hoạch triển khai hai đại dự án Mê Linh năm 2021, sốt đất Mê Linh có gãy sóng? - Ảnh 2.

Các lô đất nền trong khu đô thị Cienco 5 sát dự án AIC của Vinhomes đã tăng giá khá cao từ đầu năm đến nay.

Cùng với Vinhomes, thông tin khu đô thị 280ha nằm ngay gần đó đã về tay MIK Group đã khiến giá đất tại Mê Linh tăng nóng. Cụ thể, cuối năm 2020 giá các lô đất nền tại KĐT Cienco 5, Diamond Park, khu đô thị Tiền Phong Mê Linh, khu đô thị Hà Phong, Chi Đông…đã tăng từ mức trên dưới 10 triệu đồng/m2 lên 17-22 triệu đồng/m2 và đến thời điểm hiện tại giá đã giao động quanh ngưỡng 23-38 triệu đồng/m2.

Các căn liền kề, biệt thự tại khu đô thị Minh Giang Minh Đầm giá cũng tăng từ 12 triệu hồi đầu năm 2020 lên mức hiện tại 23 triệu đồng/m2. Dãy shophouse trong khu đo thị Minh Giang Minh Đầm được giới thiệu sát bên trục đường lớn kéo thẳng vào khu đô thị Vườn Hoa Tiên Phong của Vingroup giá đã được đẩy lên 40 triệu/m2. Còn ở dự án Cienco 5, giá giai đoạn A rơi vào khoảng 30-40 triệu/m2, giai đoạn B hiện 23 triệu đồng/m2.

Trao đổi với chúng tôi, một môi giới tên Nam cho biết chỉ trong vòng 1 năm trở lại đây từ khi dịch Covid-19 xuất hiện giá đã tăng gấp 3 lần. Đặc biệt, thông tin Vingroup chuẩn bị triển khai 2 dự án lớn tại Mê Linh là Vườn hoa Tiền Phong và Khu đô thị AIC đã đẩy giá tại Mê Linh tiếp tục tăng nóng. Cùng với đó, thông tin MIK Group chuẩn bị xây dựng khu đô thị 280ha cũng khiến giá đất ở đây tăng theo.

“Nếu dự án của Vingroup ra hàng chắc chắn sẽ không bao giờ có giá dưới 80 triệu đồng/m2. Vì thế, hiện nay mức giá 20-30 triệu đồng/m2 vẫn còn có khả năng tiếp tục tăng mạnh một khi dự án của Vingroup hay MIK mở bán”, môi giới này cho biết.

Ông lớn BĐS chưa có kế hoạch triển khai hai đại dự án Mê Linh năm 2021, sốt đất Mê Linh có gãy sóng? - Ảnh 3.

Giai đoạn B của Cienco bỏ hoang hơn 1 thập kỷ đang được nhiều người dân “nhảy dù” vào canh tác cũng đang được mời chào với giá 28 triệu đồng/m2 cho căn liền kề mặt đường lớn.

Khảo sát thực tế của chúng tôi cho thấy, dù đất Mê Linh đang sốt lại, giá tăng bằng lần chỉ trong thời gian ngắn nhưng hiện trạng của hàng chục dự án tại đây vẫn là những bãi đất trống trải dài vô tận. Khách có nhu cầu mua nhận chuyển nhượng bằng các hợp đồng góp vốn được ký từ cách đây hơn 10 năm từ các chủ sở hữu cũ.

Trao đổi với chúng tôi, một môi giới đang giới thiệu các lô đất tại Khu đô thị Cienco 5 cho biết mặc dù là hợp đồng góp vốn nhưng khách hàng vẫn có thể ra phòng công chứng bình thường như hợp đồng mua bán. Sau đó, từ hợp đồng góp vốn có thể làm thẳng sổ đỏ mà không cần phải ký lại Hợp đồng mua bán. “Cienco 5 là dự án duy nhất đã được duyệt lại quy hoạch 1/500 kể từ khi Mê Linh sát nhập Hà Nội”, môi giới này khẳng định.

Trao đổi với chúng tôi, anh Hữu một nhà đầu tư đang có ý định mua đất tại Mê Linh tỏ ra ngần ngại: “Hợp đồng góp vốn được ký cách đây cả chục năm có giá gốc rất rẻ từ 2-5 triệu đồng/m2 tùy từng dự án. Với giá giao dịch lên đến gần 30 triệu/m2 thời điểm hiện tại, phần lớn số tiền chênh sẽ trả cho người bán không hóa đơn chứng từ. Tuy nhiên, điều tôi lo lắng nhất là với hợp đồng góp vốn số tiền mua bán chỉ là tạm tính, nếu sau này chủ đầu tư yêu cầu đóng thêm các khoản tiền hạ tầng hoặc tiền xây dựng phát sinh sẽ rất rủi ro cho người nhận chuyển nhượng cuối cùng”.

Cũng theo anh Hữu: “Chỉ trong 1,5 năm giá đất Mê Linh đã bị đẩy lên gấp 3 lần. Mức tăng quá nhanh và hiện tại giao dịch đã chững lại. Đầu tư vào thị trường thời điểm hiện tại nhà đầu tư phải cân não bởi sóng cũng có thể gãy bất cứ nào. Trong bối cảnh, Vinhomes chưa triển khai các dự án tại Mê Linh thì lực đẩy tăng giá tại khu vực này sẽ bị giảm. Chính vì thế, giao dịch nhiều khả năng cũng sẽ không sôi động với mức giá hiện tại đã tăng lên khá cao”.

Nam Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Chi tiết thông tin dự án Vinhomes Mê Linh: https://vinhomesvinpearlvincity.com/thong-tin-du-an-vinhomes-me-linh-ha-noi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

phone 0916.323.066
phone